Cách nạp thẻ Trải nghiệm game Idle Wonderland


Xứ Oz tươi sáng trong Idle Wonderland – Vùng Đất Huyền Bí nay đã nhuốm màu đen tối và bạn sẽ phải chiến đấu để đem nó trở về với sự tươi sáng vốn có.

Điểm nổi bật:

 • Chiến đấu chống lại thế lực đen tối, đem lại ánh sáng cho vùng đất Oz.
 • Dàn nhân vật đồ sộ là những gương mặt quen thuộc trong các truyện cổ tích.
 • Tạo hình nhân vật pha trộn giữa hình tượng nguyên bản và thêm cả sự sáng tạo.
 • Tư duy xây dựng đội hình theo hệ, kích duyên, thức tỉnh nhân vật.
 • Hệ thống bồi dưỡng nhân vật vừa đủ, không phức tạp nhiều thứ.

Idle Wonderland – Vùng Đất Huyền Bí là tựa game idle sưu tầm thẻ tướng hấp dẫn lấy cảm hứng từ những câu chuyện cổ tích quen thuộc Châu Âu. 

Xứ Oz trong game sẽ đen tối hơn rất nhiều khi sự trong sáng đã bị vấy bẩn bởi thế lực hắc ám và bạn sẽ phải chiến đấu để giải thoát cho vùng đất này.

Nhờ ý tưởng hấp dẫn cùng dàn nhân vật đồ sộ, Idle Wonderland – Vùng Đất Huyền Bí Mobile sẽ mang đến một cảm giác vừa quen, vừa lạ nhờ sự sáng tạo trong cách xây dựng game. 

Vậy rốt cuộc Idle Wonderland – Vùng Đất Huyền Bí Mobile đã làm được những gì? Hãy cùng đến với bài review sau đây.

Một ý tưởng thú vị 

Idle Wonderland – Vùng Đất Huyền Bí Mobile mang đến một cốt truyện hết sức hấp dẫn về một thế giới cổ tích bị tha hóa bởi thế lực hắc ám. 

Oz là vùng đất chứa đựng những câu chuyện cổ tích quen thuộc với chúng ta xưa nay, là nơi cư trú của các nhân vật gắn liền với tuổi thơ của bao người như Bạch Tuyết, Cô bé quàng khăn đỏ, Pinocchio… Họ sống vô cùng yên bình và hòa thuận. 

Trải nghiệm Idle Wonderland - Vùng Đất Huyền Bí với hành trình đưa xứ Oz tăm tối trở nên tươi sáng 1

Một ngôi đền lớn nằm sâu trong khu rừng ở trung tâm Oz, nơi đây phong ấn một chiếc gương ma thuật, người dân xứ Oz truyền tai nhau rằng tuyệt đối không được bước chân vào ngôi đền. 

Thế nhưng một kẻ nào đó đã đi ngược lại điều cấm kỵ này và đã tìm đến chiếc gương ma thuật, phá bỏ phong ấn khiến sức mạnh hắc ám bị giải thoát. Điều này khiến vùng đất Oz trở nên hỗn loạn, tất cả các nhân vật đáng yêu xưa nay đều đã trở nên độc ác, xấu xa. 

Trải nghiệm Idle Wonderland - Vùng Đất Huyền Bí với hành trình đưa xứ Oz tăm tối trở nên tươi sáng 2

Nhiệm vụ của bạn là phải tập hợp những chiến binh can đảm, mạnh mẽ nhất để chiến đấu chống lại thế lực quỷ dữ, tìm ra kẻ đã gieo rắc nỗi kinh hoàng lên Oz.

Sự phá cách trên nền của những câu chuyện cổ tích quen thuộc đã mang đến sức hấp dẫn cho Idle Wonderland – Vùng Đất Huyền Bí Mobile ngay từ những giây chơi game đầu tiên.

Dàn nhân vật đồ sộ

Idle Wonderland – Vùng Đất Huyền Bí mang đến 81 tướng khác nhau, chia thành nhiều phẩm chất: Elite, Rare, Epic, Legend và Myth, giúp người chơi thoải mái xây dựng đội hình theo ý thích của mình. 

Đây đều là những nhân vật xuất hiện trong các truyện dân gian quen thuộc như: thần đèn, bà phù thủy, cô bé bán diêm, nàng tiên cá, cô bé quàng khăn đỏ…

Trải nghiệm Idle Wonderland - Vùng Đất Huyền Bí với hành trình đưa xứ Oz tăm tối trở nên tươi sáng 3

Tạo hình của các nhân vật pha trộn giữa hình tượng gần gũi của nguyên bản và sự sáng tạo trong cách biến các nhân vật ấy thành những chiến thần.

Chẳng hạn, Pinocchio trở thành chiến binh với kiếm và khiên chắn. Cô bé quàng khăn đỏ thay vì cầm một giỏ táo thì sẽ cầm một giỏ… bom. Còn cô bé bán diêm thì quẹt diêm để… triệu hồi quỷ.

Lối chơi chiến thuật độc đáo

Để có thể băng băng trên hành trình tiêu diệt cái ác, bạn cần phải xây dựng một đội hình thật hoàn hảo. 

Một team của bạn sẽ có tối đa 5 thành viên, bạn có thể chọn kiểu đội hình để sắp xếp vị trí đứng của họ cho phù hợp. 

Các nhân vật sẽ có một hệ riêng có thể khắc chế lẫn nhau nên bạn cần nghiên cứu đội hình phù hợp cho từng trận đấu.

Trải nghiệm Idle Wonderland - Vùng Đất Huyền Bí với hành trình đưa xứ Oz tăm tối trở nên tươi sáng 4

 

Mỗi vị tướng cũng đóng một vai trò nhất định trong team như: pháp sư, đấu sĩ, hỗ trợ… Do đó, bạn cần lập một team có đầy đủ các vai trò để toàn diện cả công lẫn thủ.

Đội hình của bạn cũng có thể kích hoạt buff dựa trên số tướng cùng hệ, hoặc mỗi tướng là một hệ khác nhau. 

Bồi dưỡng nhân vật vừa đủ

Bồi dưỡng nhân vật trong Idle Wonderland – Vùng Đất Huyền Bí Mobile không quá sâu, chỉ ở mức vừa đủ các tính năng cần thiết bao như nâng cấp, nâng sao, nâng kỹ năng, cường hóa trang bị, thức tỉnh…

Trong đó, nâng cấp và nâng sao là 2 công đoạn quan trọng nhất bởi ngoài việc tăng sức mạnh cho nhân vật, nó cũng đáp ứng được yêu cầu để nâng kỹ năng và thức tỉnh. 

Trải nghiệm Idle Wonderland - Vùng Đất Huyền Bí với hành trình đưa xứ Oz tăm tối trở nên tươi sáng 5

Khi đạt đến level cao nhất, nhân vật sẽ được thức tỉnh giúp mở khóa vô số buff mạnh mẽ khác nhau.

Bộ trang bị của mỗi nhân vật chỉ có 4 mảnh là vũ khí, mũ, áo và giày. Tuy nhiên chúng có thể kích hoạt buff của set đồ nếu các trang bị có cùng phẩm chất.

Trải nghiệm Idle Wonderland - Vùng Đất Huyền Bí với hành trình đưa xứ Oz tăm tối trở nên tươi sáng 6

Nhân vật cũng có thể kích hoạt duyên với những nhân vật khác có quan hệ gần gũi, tuy nhiên bạn cần phải mở khóa chúng bằng cách tăng chỉ số yêu thích. Chỉ số yêu thích có được bằng cách thu thập những mảnh tướng giống nhau. 

Mỗi nhân vật cũng có trang phục và chúng cũng giúp tăng một ít sức mạnh. Tuy vậy, lượng buff cũng không bá đạo nên cũng không đến nỗi sặc mùi pay-to-win.

Tổng kết

Tóm lại, Idle Wonderland – Vùng Đất Huyền Bí Mobile xứng đáng là một trải nghiệm thú vị, mới mẻ cho những ai yêu thích thể loại thẻ tướng và đặc biệt là hứng thú với những câu chuyện cổ tích quen thuộc.

Trải nghiệm Idle Wonderland - Vùng Đất Huyền Bí với hành trình đưa xứ Oz tăm tối trở nên tươi sáng 7

Hãy cùng nhau chống lại thế lực hắc ám để đưa vùng đất Oz trở lại với những tháng ngày tươi sáng, trả lại sự trong sáng cho các nhân vật cổ tích.

Ưu điểm:

 • Ý tưởng game khá là hay và độc lạ
 • Nền đồ họa và hiệu ứng kỹ năng đẹp mắt
 • Dàn nhân vật đồ sộ, tạo hình độc đáo
 • Lối chơi đề cao tư duy chiến thuật

Khuyết điểm:

 • Bồi dưỡng nhân vật chưa sâu
 • Chưa có nhiều hoạt động, sự kiện

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*