Cách nạp thẻ Tower of Fantasy một số tính năng khác biệt so với Genshin Impact


Dù sinh sau đẻ muộn nhưng cái tên Tower of Fantasy đang trở thành một hiện tượng trong giới game thủ khi được cho là đối thủ nặng ký với huyền thoại Genshin Impact.

Mới đây, Hott Studio đã tung ra bản chơi thử giới hạn của Tower of Fantasy trước khi tựa game chính thức ra mắt.

Một cách nhanh chóng, tựa game được cộng đồng game thủ hưởng ứng theo cách rất tích cực.

Với những nét giống với tựa game tên tuổi Genshin Impact, nhiều người đã nhanh chóng đặt hai cái tên này lên bàn cân và nhiều người đã đánh giá nhỉnh hơn cho Tower of Fantasy.

Dĩ nhiên việc này là hoàn toàn có cơ sở khi ta nhìn vào những điểm nổi bật của tựa game này với Genshin Impact.

Tower of Fantasy có gì khác biệt so với “đối thủ” Genshin Impact? 1

Một số yếu tố như đồ họa, cốt truyện và cơ chế chiến đấu luôn là những vấn đề được tranh cãi rất nhiều với nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Nhưng bên cạnh đó Tower of Fantasy lại sở hữu một số đặc điểm vượt trội hoàn toàn nhằm nâng cao trải nghiệm khi chơi game.

Tự do tùy chỉnh nhân vật

Genshin Impact trước giờ vẫn tự hào là tựa game sở hữu một câu chuyện riêng biệt được đặt trong một thế giới mở.

Và nhà phát triển đã chọn lối xây dựng nhân vật có sẵn đi kèm với những thông tin liên quan đến nhân vật chính. 

Tower of Fantasy có gì khác biệt so với “đối thủ” Genshin Impact? 2

Trong khi đó, Tower of Fantasy sở hữu một lối dẫn truyện tự do hơn bắt đầu với một nhân vật hoàn toàn mới. Lối dẫn nhập như thế này không tạo được một nhân vật có chiều sâu ngay từ ban đầu.

Bù lại, nó tạo ra một nhân vật mang tính cá nhân hơn rất nhiều và Hott Studio đã tận dụng được việc này và lấy làm lợi thế cho mình.

Hệ thống tùy chỉnh nhân vật của Tower of Fantasy phải nói là cực kỳ chi tiết. Những bộ phận khác nhau trong khuôn mặt và dáng người đều có nhiều sự lựa chọn về màu sắc, kích cỡ và hình dạng khác nhau.

Tower of Fantasy có gì khác biệt so với “đối thủ” Genshin Impact? 3

Thậm chí, mỗi bộ phận lại được chia nhỏ hơn nữa tạo nên một hệ thống cực kỳ chi tiết giúp người chơi thỏa sức thể hiện bản thân trong game.

Tiếp đến là hệ thống trang phục. Chúng có thể mở khóa trong tiến trình chơi hoặc mua được từ hệ thống cửa hàng.

Tower of Fantasy có gì khác biệt so với “đối thủ” Genshin Impact? 4

Đây cũng là một động lực thúc đẩy người chơi dành thời gian hơn cho game để tạo được nhân vật hoàn hảo theo ý muốn của mình.

Có thể nói, tạo hình nhân vật mang tính cá nhân cao sẽ giúp người chơi dễ hòa mình vào thế giới game hơn, từ đó giúp game trở nên lôi cuốn và hấp dẫn hơn.

Độ tương tác giữa các người chơi cực cao

Sự lôi cuốn ban đầu đến từ việc tùy chỉnh nhân vật mang tính cá nhân rất cao. Nhưng làm sao để duy trì được sự hấp dẫn này?

Câu trả lời rất đơn giản, chúng ta thể hiện cá tính trước những người khác. Và đối với Tower of Fantasy, cá tính ấy được thể hiện thông qua các chế độ chơi có tính tương tác cao.

Tower of Fantasy có gì khác biệt so với “đối thủ” Genshin Impact? 5

Đầu tiên phải kể đến chính là tính năng PvP, một trong những thứ mà Genshin Impact đầu tư khá ít.

Trong khi đó Tower of Fantasy sở hữu nhiều chế độ PvP khác nhau từ 1v1, 2v2 đến những màn solo ngẫu hứng trong quá trình hoàn thành cốt truyện chung và rất nhiều những chế độ đấu khác.

Có thể thấy, Hott luôn tạo điều kiện cho người chơi được thỏa sức thể hiện mình từ phong cách đến kỹ năng chiến đấu tạo một môi trường cạnh tranh hấp dẫn.

Tower of Fantasy có gì khác biệt so với “đối thủ” Genshin Impact? 6

Tiếp đến là chế độ cùng nhau khám phá thế giới mở. Một điểm đáng chú ý là lối chơi của game được thiết kế theo dạng khuyến khích hợp tác lẫn nhau khi khám phá thế giới.

Sự hợp tác này trong Genshin Impact vẫn tồn tại nhưng ở một mức độ không chặt chẽ bằng khi nó chỉ dừng lại ở lối chơi co-op tùy chọn.

Trong khi đó Tower of Fantasy lại tồn tại nhiều hơn những thử thách rất khó để hoàn thành một mình từ đó hướng tới sự hợp tác cộng đồng.

Dù sở hữu những ưu điểm vượt trội, nhưng liệu Tower of Fantasy có cạnh tranh được với Genshin Impact hay không vẫn còn là một điều khó nói.

Tới thời điểm hiện tại, Genshin Impact đã sở hữu cho mình một cộng đồng đông đảo và độ phổ biến rất cao.

Việc cạnh tranh của những cái tên mới nổi thực sự là một thử thách lớn với nhà phát triển game.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*