Cách nạp thẻ Tower of Fantasy không phải là một bản sao của Genshin Impact


Dù có nhiều điểm tương đồng nhưng Tower of Fantasy thực sự sở hữu nét hấp dẫn riêng và không đáng bị chỉ trích là “kẻ sao chép” Genshin Impact.

Tower of Fantasy là tựa game nhập vai thế giới mở chủ đề sci-fi sẽ được phát hành toàn cầu trên PC và Mobile (Android/iOS) bởi Perfect World vào ngày 10/08 tới đây.

Game thủ đã có thể tải game về máy trước vào ngày 09/08

Ngay từ lần đầu xuất hiện, trò chơi của Hotta Studio đã bị dính nhiều nghi vấn “đạo nhái” một tựa game cực kỳ nổi tiếng khác là Genshin Impact của HoYoverse.

Tất nhiên, thật khó để bỏ qua những điểm tương đồng của hai tựa game này: đồ họa anime bắt mắt, cơ chế gacha nhân vật và vũ khí, thế giới mở rộng lớn…

Tower of Fantasy không phải là một bản sao của Genshin Impact 1

Thế nhưng, cũng như Genshin Impact đã vay mượn khá nhiều từ The Legend of Zelda, Tower of Fantasy cũng đã có nhưng học hỏi nhất định từ đàn anh của mình, nhưng trò chơi này đã làm được nhiều hơn thế.

Nhìn lại Genshin Impact

Cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta không thể phủ nhận sức hút của Genshin Impact và sự ảnh hưởng của nó đến làng game thế giới trong suốt 2 năm qua.

Đại diện của Hotta Studio, đứng sau Tower of Fantasy, cho biết:

“Genshin Impact là một tựa game tuyệt vời và nó đã đặt ra tiêu chuẩn mới trong việc làm game. Nhưng có rất nhiều sự khác biệt giữa Tower of Fantasy và sản phẩm của HoYoverse. Tôi nghĩ các bạn chỉ cần chơi vài giờ đồng hồ là đã có thể nhận ra điều đó.”

Giống như Genshin, Tower of Fantasy cũng cho phép người chơi lựa chọn giữa hai nhân vật song sinh và bạn sẽ có một trợ lý đáng yêu đồng hành cùng trong suốt hành trình.

Tower of Fantasy không phải là một bản sao của Genshin Impact 2

Tuy nhiên đó chính là tất cả, sau khi hoàn tất việc tạo nhân vật, những thứ mà Tower of Fantasy phô diễn cho bạn sau đó đều hoàn toàn khác biệt và mang đậm chất riêng.

Vũ khí là tất cả

Về combat, người chơi có thể chuyển đổi giữa 3 loại vũ khí khác nhau để tạo thành các đòn combo. Có nhiều loại vũ khí trong game như kiếm, song đao, lưỡi hái, cung, súng, trường kiếm,…

Tower of Fantasy không phải là một bản sao của Genshin Impact 3

Mỗi loại vũ khí sở hữu ưu điểm và nhược điểm riêng, khiến bạn phải liên tục chuyển đổi nếu muốn tấn công vào điểm yếu của kẻ địch.

Tốc độ ra đòn và né tránh trong Tower of Fantasy rất nhanh và uyển chuyển, hơn hết còn rất dễ làm quen. Mỗi khi né tránh thành công, thời gian sẽ chậm lại một chút để bạn thực hiện cuỗi combo tiếp theo.

Có thể thấy tựa game của Hotta Studio tập trung hoàn toàn vào các loại vũ khí. Người chơi có thể cường hóa, khảm nạm, dung hợp, đột phá hoặc phân rã chúng trong suốt quá trình chơi.

Mỗi loại vũ khí sẽ bổ sung cho bạn một chỉ số riêng khiến bạn có thể xây dựng nhân vật của mình theo các hướng khác nhau như thuần damage, đỡ đòn, bạo kích,…

Chất MMO rõ nét

Khác với Genshin Impact, Tower of Fantasy không có nhân vật chính mặc định mà bạn có thể tự tạ một nhân vật chính cho riêng mình.

Bạn có thể tùy ý lựa chọn kiểu tóc, màu da, khuôn mặt, trang phục,… nói chung là tất tần tật mọi thứ có thể “đắp” lên nhân vật của bạn theo ý thích.

Tower of Fantasy không phải là một bản sao của Genshin Impact 5

Dù bạn có thể thay đổi sang điều khiển nhân vật trong game nhưng chắc chắn chẳng ai muốn bỏ xó đứa con tinh thần mình đã dày công “nhào nặn” đầu game cả.

Điểm khác biệt rõ nhất là thay vì gacha nhân vật, Tower of Fantasy sẽ cho bạn gacha vũ khí đi kèm với kỹ năng của nhân vật đó.

Tower of Fantasy không phải là một bản sao của Genshin Impact 6

Tức là bạn không cần đổi ngoại hình chỉ để sử dụng các đòn tấn công hay tuyệt kỹ của một nhân vật nào đó trong game, vì vậy tính cá nhân hóa của game cao hơn nhiều.

Ngoài ra bạn có thể tự do tùy chỉnh ngoại hình của vũ khí và cả thú cưỡi, nhìn chung là có vô số thứ cho bạn thể hiện cá tính của bản thân.

Tower of Fantasy không phải là một bản sao của Genshin Impact 7

Gameplay của Tower of Fantasy cũng nhấn mạnh vào yếu tố cộng đồng khi có rất nhiều hoạt động co-op khám phá hầm ngục, chiến boss lên đến 10 người, xây dựng bang hội lên tới 180 người,…

Gacha “thân thiện” với mọi nhà

Theo đánh giá của các game thủ đã tham gia phiên bản thử nghiệm thì Tower of Fantasy có cơ chế gacha dễ thở và free-to-play hơn so với đối thủ Genshin Impact.

Dù điều này không thể hiện ở mức rate của gacha nhưng đội ngũ Hotta Studio cho biết họ đã cố gắng để giúp game thủ có thể kiếm được nhiều tài nguyên nhất có thể chỉ bằng việc chơi và không nạp tiền.

Tower of Fantasy không phải là một bản sao của Genshin Impact 8

Theo đó người chơi có thể kiếm được đủ tài nguyên để quay vũ khí mình thích chỉ bằng cách khám phá thế giới và chơi một cách bình thường.

Tuy nhiên sự tồn tại của chế độ PvP đã làm dấy nên lo ngại về việc “lấy tiền đè người”. Hotta Studio cũng quan ngại về vấn đề này và hứa hẹn sẽ cố gắng cân bằng nó càng sớm càng tốt.

Tower of Fantasy không phải là một bản sao của Genshin Impact 9

Bên cạnh đó, vì phiên bản quốc tế ra mắt sau phiên bản Trung Quốc một thời gian nên game thủ đã có sẵn kha khá thứ để làm và nhiều sự kiện để kiếm phần thưởng.

Thế nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề hút máu của Tower of Fantasy, ít nhất là trong vài tháng đầu tiên tham gia vào game.

Tower of Fantasy không phải là một bản sao của Genshin Impact 10

Sau cuối, chỉ còn 5 ngày nữa là sự chờ đợi của cộng đồng game thủ dành cho Tower of Fantasy đã kết thúc. Bạn đã sẵn sàng hòa mình vào thế giới anime sci-fi hậu tận thế đầy thú vị này chưa nào?

Trang chủ:  https://www.toweroffantasy-global.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/TowerofFantasy.Official

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*