Cách nạp thẻ Tower of Fantasy “bốc hơi” khỏi Google Play và App Store Việt


Hôm nay 10/08 Tower of Fantasy đã cho mở tải trước thế nhưng nhiều game thủ Việt lại hoảng hốt khi phát hiện ra rằng trò chơi đã “bay màu” khỏi Google Play và App Store Việt Nam.

Tower of Fantasy là tựa game hành động nhập vai thế giới mở sẽ chính thức phát hành vào ngày mai 11/08. Siêu phẩm này được coi là đối thủ nặng kí của Genshin Impact nhà HoYoverse.

Theo đó, vào ngày 10/08 hôm nay, tức là trước thời điểm phát hành một ngày, trò chơi sẽ mở cho game thủ tải trước trên cả hai kho ứng dụng Google Play và App Store.

Thế nhưng trong khi các game thủ nước bạn đã sẵn sàng game trong máy và háo hức chờ đợi 24 tiếng cuối cùng để trải nghiệm thì người chơi tại Việt Nam lại nhận “trái đắng”.

Tower of Fantasy đột ngột

Cụ thể là khi mở Google Play hoặc App Store, rất nhiều game thủ Việt đã không còn có thể tìm thấy Tower of Fantasy trong danh sách ứng dụng.

Nếu truy cập thông qua link tải trên trang chủ hoặc fanpage, kết quả trả về sẽ là dòng thông báo “Mục này không có sẵn ở quốc gia của bạn” vô cùng quen thuộc.

Tower of Fantasy đột ngột

Đây có thể xem là “cú sốc” giáng mạnh vào các game thủ Việt vì trước đó Việt Nam vẫn nằm trong danh sách các quốc gia mà Tower of Fantasy sẽ phát hành.

Minh chứng là trong khoảng 28/06 cho đến 09/08, trên cả hai kho ứng dụng App Store và Google Play tại Việt Nam, game thủ đều có thể tìm thấy được tựa game này và đăng ký trước.

Tower of Fantasy đột ngột

Thông thường với nền tảng Google Play, các tựa game thường xuất hiện sớm và để sẵn đăng ký trước nhưng không phải lúc nào cũng phát hành đúng thời điểm.

Nhưng một khi đã xuất hiện trên App Store Việt Nam thì tới 95% rằng tựa game này sẽ ra mắt game thủ Việt vào ngày 11/8 sắp tới.

Tower of Fantasy đột ngột

Vì vậy mà màn “quay xe” quá đỗi đột ngột này của nhà phát hành Level Infinite đã khiến cho nhiều người chơi tại Việt Nam cảm thấy bàng hoàng.

Một game thủ trong group Tower of Fantasy Việt Nam chia sẻ:

“Chuyện không của riêng ai, đây cũng không phải nhà phát hành đầu tiên không có phân vùng Việt Nam. Lý do có thể là do quy định nước mình cần phải có giấy cấp phép hoặc phải phát hành thông qua các nhà phát hành trong nước, nên nhiều nhà phát hành bỏ luôn phân vùng Việt Nam. Trước đó Epic Seven cũng bị gỡ khỏi Google Play và App Store Việt Nam cũng do mấy vấn đề pháp lý này.”

Tower of Fantasy đột ngột

Trước đó Tower of Fantasy vẫn cho phép game thủ tại Việt Nam đăng ký trước trên cả Google Play và App Store

Như vậy, có thể thấy Tower of Fantasy cuối cùng cũng phải chịu chung số phận với nhiều siêu phẩm khác khi không được cấp phép phát hành trực tiếp tại Việt Nam, nên buộc phải rời khỏi Google Play và App Store tại nước ta.

Tuy nhiên đây chưa phải là kết thúc, theo lời quản trị viên kênh Discord chính thức của Tower of Fantasy thì game thủ Việt Nam không hề bị bỏ rơi và họ đang trong quá trình xem xét, đồng thời sẽ xử lý vấn đề trong thời gian sớm nhất.

Tower of Fantasy đột ngột

Trong khi đó vì Tower of Fantasy không hề khóa IP Việt Nam nên các bạn vẫn có thể tải game trên các kho ứng dụng thứ ba như TapTap, QooApp hoặc chuyển sang phiên bản PC.

Cách thức tải game dành cho từng phiên bản Android – iOS – PC sẽ sớm được napthegames.vn cập nhật trong thời gian nhanh nhất, các bạn hãy thường xuyên theo dõi tụi mình nhé!

Trang chủ:  https://www.toweroffantasy-global.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/TowerofFantasy.Official

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*