Cách nạp thẻ Top 8 game mobile đồ họa pixel dành cho các game thủ ưa hoài cổ


Nếu là một game thủ đam mê sự hoài cổ ở những tựa game mang nét đồ họa pixel thì bạn nhất định không thể bỏ qua các tựa game mobile sau!

Có thể nói pixel-art chính là nền đồ họa khởi nguồn của video game, chúng ta có thể thấy là tất cả những trò chơi arcade đời đầu trò nào cũng đi theo phong cách pixel 8-bit hoặc 16-bit.

Đến ngày nay, dù công nghệ đã phát triển vượt bậc nhưng rất nhiều sản phẩm mới vẫn lựa chọn quay về với pixel-art, từ đó tạo nên nét độc đáo khác biệt trên thị trường.

Nhìn vào nền đồ họa pixel người chơi có thể thấy được sự cổ điển, hoài cổ nhưng lại không bao giờ thấy được sự lạc hậu, cổ hữu.

Hãy cùng napthegames.vn tìm hiểu về 8 tựa game mobile mang nét đồ họa pixel cổ điển đầy hoài cổ này nhé!

Soul Knight Prequel

Soul Knight Prequel là phần tiếp theo của Soul Knight– tựa game bắn súng top-down nổi tiếng trên mobile.

Dù là phần tiếp theo nhưng trò chơi lại lấy bối cảnh trước phần đầu tiên, tại thời điểm mà công nghệ cao còn chưa phổ biến.

Lúc này người chơi sẽ bắt đầu cuộc hành trình xây dựng Hội Hiệp Sĩ của riêng mình và khôi phục lại hòa bình của lục địa Soul Knight.

Top 8 game mobile đồ họa pixel độc đáo dành cho các game thủ ưa hoài cổ 1

Trò chơi cũng vẫn trung thành với phong cách đồ họa pixel-art đặc trưng, tiếp tục đem đến một lục địa Soul Knight sống động và đầy bắt mắt trên màn hình di động.

Bạn sẽ được phiêu lưu qua nhiều vùng đất khác nhau, chạm trán với nhiều loại quái vật, những con trùm khổng lồ và gặp gỡ các NPC dễ thương tại đây.

Khác với phần trước, Soul Knight Prequel sẽ là một tựa game nhập vai hành động và thiên về chiến đấu cận chiến nhiều hơn là bắn súng tầm xa.

Game thủ sẽ phải thu thập các trang bị và vũ khí khác nhau, từ đó xây dựng nên phong cách chiến đấu không đụng hàng của riêng mình.

Game cũng có rất nhiều lớp nhân vật khác nhau cho bạn lựa chọn và nhiều kỹ năng độc đáo cho bạn mở khóa để áp dụng vào các trận chém giết của mình.

Eternal Fantasia

Eternal Fantasia là tựa game mobile nhập vai hành động với giao diện màn hình ngang được phát triển bởi Sky Entertainmet.

Trò chơi đưa game thủ đến với thế giới Eternia được xây dựng bằng phong cách pixel cổ điển, gợi lại những kỷ niệm xa xưa của bạn với những tựa game điện tử 8-bit.

Trong game, bạn sẽ chỉ huy các anh hùng chibi cực kỳ đáng yêu với nhiệm vụ bảo vệ thế giới khỏi đội quân quái vật và các thế lực hắc ám.

Top 8 game mobile đồ họa pixel độc đáo dành cho các game thủ ưa hoài cổ 2

Các anh hùng trong trận chiến sẽ tiến từ trái qua phải màn hình để tấn công kẻ thù bao gồm cả những con boss liên tục như những đợt sóng tiến dọc trên con đường.

Game có hơn 30 anh hùng khác nhau được thiết kế theo phong cách 8-bit đầy hoài cổ. Mỗi anh hùng có kỹ năng đặc biệt riêng và một câu chuyện riêng đằng sau đang chờ đợi người chơi khám phá.

Thông qua các màn chơi, các anh hùng sẽ đạt được điểm kinh nghiệm và lên cấp, đến một cấp độ tối đa nào đó họ có thể được chuyển hóa thành một hình dạng mới và sở hữu các kỹ năng bá đạo hơn.

Retro Commander

Retro Commander là tựa game mobile chiến thuật với giao diện màn hình ngang được phát triển bởi Noble Master Games.

Trò chơi đưa game thủ vào những trận chiến thời gian thực đậm tính chiến lược trong bối cảnh hậu tận thế, nơi người chơi phải ra tay giành lấy quyền kiểm soát hành tinh mẹ Trái Đất.

Sở hữu đồ họa pixel-art đầy cổ điển, Retro Commander đưa người chơi quay trở về thời kỳ của những trò chơi điện tử bốn nút.

Dù vậy các hiệu ứng cháy nổ trong game vẫn rất sống động và đẹp mắt, các loại binh chủng có hình dáng  khác nhau hoàn toàn nên rất dễ nhận biết quân địch và quân ta.

Top 8 game mobile đồ họa pixel độc đáo dành cho các game thủ ưa hoài cổ 3

Game có lối chơi khá phức tạp và đề cao sự tính toán. Mục tiêu của mỗi trận chiến là tiêu diệt được toàn bộ lực lượng của phe địch và giảm thiểu tối đa thiệt hại cho quân ta.

Quân đội của bạn vừa phải thu thập tài nguyên, để xây dựng căn cứ và phát triển quân đội, thêm vào đó chúng còn vừa phải tấn công kẻ địch, phá huỷ tài sản của chúng để bảo vệ “nơi ở”.

Đồng thời người chơi cũng phải nghiên cứu chỉ số binh lực, trận hình áp dụng và tướng lĩnh phò trợ để đưa ra những quyết định chiếm đánh hay phòng thủ mang tính quyết đoán nhất.

Bạn cũng cần có tầm nhìn chiến thuật và cách quản lý mang tầm “vĩ mô” trong việc sử dụng các chiến thuật chiến đấu, bảo vệ, khôi phục các công trình riêng lẻ hay duy trì nguồn lực tài nguyên, binh lính….nếu muốn giành chiến thắng!

Lil’ Conquest

Lil ‘Conquest là tựa game mobile chiến thuật với giao diện màn hình ngang do Misu Games phát triển.

Trò chơi bao gồm 2 cách chơi chính là quản lý ngôi làng của bạn và chinh phục thế giới với thông qua việc xây dựng quân đội.

Điểm nhấn chính của game nằm ở việc sở hữu nền đồ họa 2D theo phong cách pixel vô cùng độc đáo.

Game có phần màu sắc tươi sáng cùng với các công trình trong game được thiết kế vô cùng đa dạng và tinh tế.

Top 8 game mobile đồ họa pixel độc đáo dành cho các game thủ ưa hoài cổ 4

Từ hai bàn tay trắng, bạn có thể tuyển dụng nông dân để làm ruộng đất, xây nhà, trồng cây, khai thác gỗ, khai thác vàng và sản xuất hàng hóa, để kiếm tiền bằng nhiều cách khác nhau…

Ngoài ra, bạn có thể thiết kế ngôi làng bằng cách sắp xếp các tòa nhà và nâng cấp người dân của mình để tối đa hóa lợi nhuận của ngôi làng.

Sau khi đã có đủ tài nguyên, người chơi cũng có thể là một Chỉ huy quân sự, khao khát chinh phục thế giới trong Lil ‘Conquest.

Thông qua việc chiêu mộ các tướng lĩnh và binh lính để xây dựng quân đội, người chơi sẽ mở rộng lãnh thổ của mình khắp thế giới, tự tay tạo cho mình một đế chế vĩnh cửu độc nhất của riêng bạn!

Akindo: Merchant’s Road

Akindo: Merchant’s Road là tựa game mobile hành động nhập vai với giao diện màn hình dọc do Zoo Corporation phát hành.

Bối cảnh của game xoay quanh một hòn đảo đã xuống cấp theo thời gian. Rối loạn bắt đầu diễn ra khắp hòn đảo đe dọa đến cư dân.

Những con quái vật đủ thể loại xuất hiện khắp nơi, tàn phá hòn đảo. Người chơi sẽ được hóa thân vào một cư dân trên đảo, cùng một nhóm lính theo mình bắt đầu cuộc hành trình.

Top 8 game mobile đồ họa pixel độc đáo dành cho các game thủ ưa hoài cổ 5

Bạn sẽ được điều khiển một nhóm lính đi dẹp loạn ở từng khu vực, cũng như hỗ trợ xây dựng lại thị trấn nhỏ ở hòn đảo.

Có nhiều loại lính khác nhau với sức mạnh đặc trưng riêng. Bằng cách tổng hợp hoặc nâng cấp những loại lính, người chơi sẽ có thể sở hữu những loại lính tốt hơn, quý hiếm hơn.

Trong quá trình khám phá từng khu vực và tiêu diệt kẻ thù, người chơi sẽ thu thập được nhiều loại vật phẩm khác nhau.

Những vật phẩm đó sẽ được dùng để nâng cấp thị trấn, đặc biệt là cơ sở công nghiệp và xưởng thủ công, những khía cạnh đóng vai trò quan trọng trong đời sống người dân.

Soul Launcher

Soul Launcher là tựa game mobile thủ thành chiến thuật có lối chơi nhàn rỗi với giao diện màn hình dọc do OBLIQUE GAMES phát hành.

Trong game, người chơi sẽ gặp gỡ và theo chân một nhà trừ tà mạnh mẽ đi khám phá các ngục tối để hoàn thành nhiệm vụ của mình, cô ấy đã từ bỏ cuộc sống yên bình của mình để đi phiêu lưu.

Trò chơi có phần đồ họa pixel 2D chất lượng cao cùng với phần hiệu ứng rất đẹp mắt. Tạo hình các nhân vật và các con Boss trong game vô cùng độc đáo, đa dạng.

Top 8 game mobile đồ họa pixel độc đáo dành cho các game thủ ưa hoài cổ 6

Lối chơi trong game rất đơn giản, game thủ chỉ cần dàn trận phòng thủ trước những đợt quái tấn công, ngăn chặn chúng tấn công hàng rào và làm giảm HP của bạn.

Game không có hệ thống tăng trưởng phức tạp, các nhân vật sẽ tự động tấn công, người chơi chỉ việc quan sát trận chiến và chọn tăng cấp kỹ năng mà thôi.

Thông qua việc tiêu diệt bọn quái, bạn sẽ tích lũy được exp để tăng cấp, mỗi khi tăng cấp, bạn có thể lựa chọn học một trong ba kỹ năng nâng cấp được hệ thống cho ngẫu nhiên.

Game có hệ thống nhân vật đa dạng mà bạn có thể gặp gỡ và chiêu mộ vào đội hình trừ tà của mình. Người chơi còn có thể nâng cao sức mạnh của các nhân vật bằng cách nâng cấp cho họ.

Pixel Sangokushi

Pixel Sangokushi là tựa game mobile chiến thuật nhàn rỗ mang phong cách đồ họa pixel với giao diện màn hình dọc do Eragame phát hành.

Game có nét đồ họa pixel 2D đơn giản và cổ điển cùng với phần thế giới trong game được mô tả bằng bitmap.

Lối chơi của game vô cùng đơn giản và nhàn rỗi, bạn có thể chơi chỉ bằng cách sử dụng một ngón tay.

Top 8 game mobile đồ họa pixel độc đáo dành cho các game thủ ưa hoài cổ 7

Trò chơi lấy chủ đề chiến tranh thời Tam Quốc làm chủ đạo nên người chơi sẽ có thể gặp và chiêu mộ nhiều vị tướng nổi tiếng thời Tam Quốc như là Tào Tháo, Tôn Quyền, Lưu Bị,…

Bạn chỉ cần chiêu mộ các vị tướng, sắp xếp họ vào đội hình chiến đấu của mình, nâng cao sức mạnh của họ và đem họ đi chiến đấu.

Game thủ có thể dẫn dắt các anh hùng chiến đấu và mở rộng, xây dựng một vùng lãnh thổ vương quốc vô cùng rộng lớn của riêng mình.

Ngoài ra, game còn tích hợp cả chế độ cày offline, giúp bạn có thể nhận được rất nhiều phần thưởng ngay cả khi ngoại tuyến.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể tham gia thành lập một liên minh với các vương quốc kề bên, cùng nhau đi chinh phục thế giới.

RPG Gale of Windoria

RPG Gale of Windoria là tựa game mobile phiêu lưu nhập vai chiến đấu theo lượt với giao diện màn hình ngang do KEMCO phát hành.

Trò chơi sỡ hữu nét đồ họa pixel 2D hoài cổ cùng với tạo hình các nhân vật độc đáo và dễ thương.

Lối chiến đấu của game là chiến đấu theo lượt cổ điển mà ta thường thấy ở các tựa game phiêu lưu nhập vai xưa.

Việc điều khiển nhân vật di chuyển khám phá được nhà phát triển làm cho tối giản với cần trục để di chuyển và nút thao tác để trò chuyện với NPC.

Top 8 game mobile đồ họa pixel độc đáo dành cho các game thủ ưa hoài cổ 8

Cơ chế chiến đấu của game sẽ là theo lượt, theo đó các nhân vật ở mỗi bên sẽ có thanh giá trị hành động, khi người nào đầy thanh giá trị thì sẽ tới lượt người đó.

Ở mỗi lượt đánh của mình, người chơi có thể lựa chọn hành động của nhân vật giữa việc tấn công thường và sử dụng kỹ năng.

Nếu bạn cảm thấy trận chiến này mình khó có khả năng giành chiến thắng hoặc là không cần thiết phải đánh thì có thể lựa chọn việc rút lui khỏi cuộc chiến.

Giành chiến thắng các cuộc chiến sẽ nhận về cho người chơi vàng và tích lũy exp để thăng cấp cho nhân vật.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*