Cách nạp thẻ Ta Là Đế Vương – Vplay thử thách tài điều binh khiển tướng của bạn


Trong Ta Là Đế Vương – VPlay, người chơi không chỉ phải thể hiện mình là một vị minh chủ mà còn là một tướng lĩnh tài ba trên chiến trường khốc liệt.

Một Chúa Công giỏi phải là người nhìn xa trông rộng, nắm chắc binh lực, hiểu rõ thời thế, như vậy mới có thể lập nên những chiến công hiển hách, từng bước trở thành đệ nhất thiên hạ.

Đến với Ta Là Đế Vương – Vplay, người chơi sẽ hóa thân vào một Chúa Công thời Tam Quốc, nắm trong tay những tướng lĩnh tài ba cùng hàng vạn binh lính tinh nhuệ để tham gia vào những cuộc chiến hết sức khốc liệt.

Là một tựa game SLG nên Ta Là Đế Vương – VPlay rất chú trọng đến tính chiến thuật. Cụ thể, game sẽ là nơi thử thách tài cầm quân của bạn để mỗi trận chiến không chỉ là đấu sức mà còn là đấu trí.

Ta Là Đế Vương - Vplay thử thách tài điều binh khiển tướng của bạn 1

Tính chiến thuật trong game thể hiện chủ yếu ở việc xây dựng đội hình. Chúng phải đảm bảo những nguyên tắc nhất định để đạt được tối đa sức mạnh.

Vậy việc xây dựng đội hình trong game hấp dẫn như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Trận Pháp

Trước hết, bạn cần chọn trận pháp phù hợp với chiến thuật của mình. Trận pháp trong game được bố trí thành 9 ô theo diện tích 3 nhân 3. 

Đội hình của bạn sẽ bao gồm 5 ô trong 9 ô đó. Bạn sẽ sắp xếp từng tướng lĩnh của mình vào các ô, đó sẽ là vị trí đứng của tướng đó trên chiến trường.

Ta Là Đế Vương - Vplay thử thách tài điều binh khiển tướng của bạn 2

Vị trí đứng của tướng sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sức mạnh của toàn đội, chẳng hạn kỵ binh, bộ binh nên đứng ở trước, còn cung thủ hoặc các tướng hỗ trợ thì nên ở sau.

Có rất nhiều trận pháp có sẵn để bạn lựa chọn nhằm đa dạng hóa chiến thuật khi chiến đấu nên hãy phân vùng đội quân một cách hiệu quả theo từng trận chiến khác nhau nhé.

Duyên phận và tương khắc hệ

Tiếp đến, bạn phải chú ý đến duyên phận giữa các tướng. Đây là tính năng liên quan mật thiết đến hệ của từng vị tướng trong Ta Là Đế Vương – VPlay.

Ta Là Đế Vương - Vplay thử thách tài điều binh khiển tướng của bạn 3

Từ những công thức hệ có sẵn, bạn sẽ phải chọn một đội hình thật phù hợp, từ đó kích hoạt được thêm các chỉ số phụ cho toàn bộ quân đoàn.

Chẳng hạn như đội hình 3 cung – 2 hỗ trợ sẽ tăng bạo kích và giảm sát thương nhận vào, còn đội hình 3 bộ binh – 2 hỗ trợ lại tăng sát thương kỹ năng và khả năng hồi phục binh lực. 

Ta Là Đế Vương - Vplay thử thách tài điều binh khiển tướng của bạn 4

Ngoài ra, các hệ của tướng còn có thể khắc chế lẫn nhau theo quy luật ngũ hành, nên hãy chú ý tìm hiểu thông tin của quân địch để chọn một đội hình thật phù hợp trong từng trận đấu.

Hãy thử sáng tạo một đội hình theo ý thích của mình, biết đâu bạn sẽ nghĩ ra được một chiến thuật mới hiệu quả hơn thì sao.

Kỹ năng tướng

Kỹ năng của tướng cũng là điều nên được người chơi chú ý. Bởi các kỹ năng tướng sẽ có phạm vi tác động và hiệu ứng đi kèm khác nhau.

Ta Là Đế Vương - Vplay thử thách tài điều binh khiển tướng của bạn 5

Chẳng hạn như kỹ năng của Lục Tốn chỉ có thể thi triển trên hàng ngang, kỹ năng của Chu Du lại tác động trên 1 hàng dọc, trong khi kỹ năng của Gia Cát Lượng lại gây sát thương lên tất cả các khu vực. 

Điêu Thuyền có kỹ năng mê hoặc, có thể khắc chế đội hình mạnh về tấn công nhưng lại không thật sự hiệu quả với đội hình thiên về hỗ trợ.

Ta Là Đế Vương - Vplay thử thách tài điều binh khiển tướng của bạn 6

Do đó người chơi cần sáng suốt trong việc lựa chọn tướng sao cho thích hợp với từng phong cách chiến đấu khác nhau và còn tránh bị kẻ địch khắc chế.

Thuộc tính tướng

Mỗi vị tướng sẽ mang trong mình hai dạng thuộc tính: thuộc tính cơ bản và thuộc tính thành chiến.

Thuộc tính cơ bản được dùng khi bạn chơi theo cốt truyện, nó bao gồm những chỉ số cơ bản của tướng như: binh lực, vật công, mưu công, vật thủ, mưu thủ, bạo kích…

Ta Là Đế Vương - Vplay thử thách tài điều binh khiển tướng của bạn 7

Thuộc tính cơ bản sẽ ảnh hưởng đến cách phối đội hình và hướng bồi dưỡng sức mạnh cũng như xây dựng trang bị cho tướng. 

Chẳng hạn các tướng bộ binh sẽ mạnh về vật công, ngược lại các tướng mưu sĩ lại mạnh về mưu công.

Ta Là Đế Vương - Vplay thử thách tài điều binh khiển tướng của bạn 8

Thuộc tính thành chiến sẽ được sử dụng khi bạn tham gia sự kiện Thành Chiến, chúng bao gồm 3 yếu tố: công thành, hành quân và sửa chữa.

Mỗi tướng sẽ thiên về một chức năng khác nhau, có tướng rất mạnh về công thành chiếm đất như Hạ Hầu Đôn, Triệu Vân… có tướng lại mạnh về sửa chữa thành trì như Chu Du, Hứa Chử, Mã Vân Lộc…

Ta Là Đế Vương - Vplay thử thách tài điều binh khiển tướng của bạn 9

Cần vận dụng hợp lý những thuộc tính ấy để công cuộc xưng Đế của bạn diễn ra thuận lợi.

Tổng kết

Tóm lại, Ta Là Đế Vương – VPlay đã tạo nên một trải nghiệm game chiến thuật đúng nghĩa khi thử thách tài điều binh khiển tướng của người chơi. 

Mỗi trận chiến không chỉ đơn giản là việc xếp quân, xếp tướng để chúng lao vào đánh nhau với kẻ địch, mà đằng sau còn là một nghệ thuật quân sự được tạo nên bởi Chúa Công tài ba.

Bạn có phải là một Chúa Công giỏi? Hãy cùng thử thách khả năng của mình trong Ta Là Đế Vương – Vplay ngay thôi.

Fanpage https://www.facebook.com/taladevuong.vplay

Group https://www.facebook.com/groups/taladevuong.vplay/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*