Cách nạp thẻ Những điều cần lưu ý về vị trí thi đấu trong chế độ 5v5


Một điểm khác biệt giữa Loạn Chiến Mobile so với nhiều tựa game MOBA khác, chính là các vị tướng sẽ không bị áp đặt vị trí cố định trong trận đấu.

Trong một đội hình 5vs5, tổ đội 5 người có thể hoán đổi vị trí linh hoạt giữa các vị tướng với nhau, tùy theo bối cảnh trận đấu và ý đồ chiến thuật.

Vì vậy, việc phân chia vị trí trong Loạn Chiến Mobile – Chế độ 5vs5 truyền thống (dành cho đấu thường, tùy chỉnh và xếp hạng) là rất quan trọng.

Tuy nhiên, việc nhận thức được khái niệm về vị trí thi đấu vẫn sẽ kiến thức cần biết dành cho game thủ nếu muốn lựa chọn một đội hình hợp lý và chuẩn mực để thi đấu.

Loạn Chiến Mobile hiện sở hữu 5 vị trí thi đấu trong bản đồ 5vs5:

Đường Zakar trong Loạn Chiến Mobile

Hay còn gọi là “đường dễ” đối với đội xanh và “đường khó” với đội đỏ, nếu bạn ở đội xanh, Đường Zakar sẽ nằm ở nửa dưới bản đồ, nơi các lượt lính gặp nhau gần khu vực trụ của đội xanh và xa khu vực trụ đội đỏ.

Những điều cần chú ý về vị trí thi đấu 5v5 trong Loạn Chiến Mobile 1

Đường Zakar thường được đảm nhiệm bởi các vị tướng Đấu sĩ hoặc Đỡ đòn đường đơn, do đây là khu vực đường gần với boss Zakar – Một mục tiêu rất khó bị hạ gục và không được ưu tiên kiểm soát trong giai đoạn đầu trận.

Tuy nhiên, Đường Zakar sẽ là cuộc chiến so kè kỹ năng giữa hai người chơi đi đường đơn, và chỉ cần mắc một sai lầm thôi, quả cầu tuyết sẽ được kiến tạo, và người chơi nào sở hữu kỹ năng đi đường tốt hơn, sẽ làm chủ hoàn toàn khu vực đường Zakar này, đồng nghĩa với việc nắm hoàn toàn quyền chủ động trong giai đoạn giữa và cuối game.

Rừng

Trong Loạn Chiến Mobile, trang bị và phép bổ trợ đi rừng là thứ không tồn tại, chỉ có kỹ năng bổ trợ từ bảng ngọc hỗ trợ cho việc tiêu diệt quái rừng.

Những điều cần chú ý về vị trí thi đấu 5v5 trong Loạn Chiến Mobile 2

 

Người đảm nhiệm vai trò đi rừng thường là các vị tướng có khả năng chống chịu và hồi phục tốt trong giai đoạn đầu game, cũng như có bộ chiêu thức dọn dẹp quái rừng nhanh chóng, hiệu quả.

Mỗi trận đấu có thể có từ 1 – 2 vị trí trong đội đảm nhiệm vai trò đi rừng, những người đi rừng sẽ đóng vai trò di chuyển, đột kích, can thiệp vào các vị trí đi đường khác để hỗ trợ hoặc gây đột biến bằng cách phối hợp cùng đồng đội hạ gục đối thủ.

Đường giữa trong Loạn Chiến Mobile

Vị trí trung tâm bản đồ, thường được đảm nhiệm bởi các vị tướng Trí lực, hoặc đôi khi là cả tướng Nhanh Nhẹn hoặc Sức Mạnh cũng có thể thi đấu ở vị trí này.

Những điều cần chú ý về vị trí thi đấu 5v5 trong Loạn Chiến Mobile 3

Đường giữa đòi hỏi người chơi vừa phải có kỹ năng đi đường tốt, vừa cần nhãn quan bao quát để kiểm soát nhịp độ trận đấu, qua đó kịp thời can thiệp vào các khu vực khác để hỗ trợ đồng đội.

Đường Rồng

Những điều cần chú ý về vị trí thi đấu 5v5 trong Loạn Chiến Mobile 4

Là khu vực “điểm nóng” trong giai đoạn đi đường, đường Rồng thường được đảm nhiệm bởi cặp đôi Chủ lực – Hỗ trợ, trong đó các tướng chủ lực phần lớn là những tướng xạ thủ, với tầm đánh xa và lượng sát thương dồi dào, đi kèm một tướng Hỗ trợ để bảo kê hoặc phối hợp mở giao tranh.

Hỗ Trợ trong Loạn Chiến Mobile

Cùng với người đi Rừng, Hỗ trợ là một vị trí không có phạm vi thi đấu cố định trong Loạn Chiến Mobile.

Những điều cần chú ý về vị trí thi đấu 5v5 trong Loạn Chiến Mobile 5

Thông thường, một Hỗ trợ sẽ đi cùng Xạ thủ tại khu vực đường Rồng, nhưng trong nhiều trường hợp, tướng Hỗ trợ cũng có thể trở thành người đi Rừng thứ 2, khai thác nguồn tài nguyên rừng để phục vụ cho nhiệm vụ giao tranh cuối trận.

Hoặc cũng có nhiều trường hợp, Hỗ trợ sẽ buộc phải di chuyển ra đường Giữa, đường Zakar hoặc đi theo vị trí đi Rừng để làm nhiệm vụ bảo kê, khi đối phương có dấu hiệu tập trung tấn công vào các vị trí này.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*