Cách nạp thẻ Năm 2022 Việt Nam tổ chức lễ ra mắt Liên Minh Game


Được vận động từ Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) từ 2021 đến nay sau gần 1 năm tròn thì lễ ra mắt Liên Minh Game sẽ chính thức diễn ra vào ngày 30/6/2022 tới tại Tp. Hồ Chí Minh. 

Liên minh các nhà sản xuất và phát hành game Việt Nam gọi tắt VGDA (Vietnam Games Development Alliance) là tổ chức tự nguyện do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) vận động thành lập hồi đầu năm 2021 từ thực tế hoạt động của ngành công nghiệp trò chơi điện tử Việt Nam trong những năm vừa qua.

Vốn dĩ Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường game có tiềm năng trong khu vực châu Á. Các số liệu gần đây cũng cho thấy thị trường game ở Việt Nam đã có nhiều đột phá trên thế giới.

Bộ TT&TT cho biết Việt Nam có khoảng hơn 200 doanh nghiệp game được cấp phép hoạt động và đã có những đóng góp nhất định vào nền kinh tế nước nhà.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp trong lĩnh vực này vẫn cơ bản hoạt động đơn lẻ, chưa có sự gắn kết chặt chẽ với nhau nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp game phát triển và thay đổi định kiến chưa tốt của xã hội.

Cho nên khi đi vào hoạt động chính thức trong quý 4 năm 2022, Liên minh VGDA sẽ có nhiệm vụ bảo vệ bản quyền game cho các thành viên, đấu tranh loại bỏ các game mạo danh, game vi phạm bản quyền.

Năm 2022 Việt Nam tổ chức lễ ra mắt Liên Minh Game 1

Bảo vệ quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp thành viên và sản phẩm game hợp pháp để phát hành trên các nền tảng xuyên biên giới (App store, Google Play store…), cam kết hợp tác cùng hỗ trợ phát hành các game trên những nền tảng, kho ứng dụng của Việt Nam. Đồng thời truyền thông, thay đổi nhận thức của cộng đồng, nhìn nhận game là một trong những ngành kinh tế, giải trí của đất nước.

Đồng thời Liên minh VGDA cũng tạo sân chơi chung nhằm tăng cường kết nối, hợp tác, chia sẻ giữa các nhà sản xuất, cung cấp dịch vụ game trong nước với nhau và với cơ quan quản lý nhà nước, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp trong nước phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài…

Đến nay hầu hết các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng đã xác nhận tham gia Liên minh VGDA, trong đó 10 doanh nghiệp lớn của Việt Nam đóng vai trò là Ban điều phối của Liên minh VGDA gồm VNG, Vietnam Esports, GOSU Corp, SohaGame, VTC Game, Gamota, Funtap, Viettel Media, Wetaps, Travellet VN…

Với những lợi ích thiết thực và vai trò quan trọng trong mục tiêu số hóa của quốc gia, Liên minh VGDA được kỳ vọng sẽ là vị chỉ huy giỏi định hướng, rộng tầm nhìn và nhạy bén trong các quyết định để giúp ngành công nghiệp game Việt Nam đạt được các mục tiêu phát triển.

Fanpage https://www.facebook.com/VGDA.official/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*