Cách nạp thẻ Loạn Chiến Mobile – Những bí kíp mà người chơi mới cần nắm (Phần 2)


Trong một tựa game MOBA đề cao kỹ năng và đầy tính cạnh tranh như Loạn Chiến Mobile thì việc hiểu rõ về cách chơi là cực kỳ quan trọng.

Mỗi người chơi khi tham gia vào bất cứ tựa game nào, ngoài giải trí thì giành chiến thắng vẫn luôn là mục tiêu hàng đầu mà người chơi đặt ra.

Bên cạnh việc người chơi có kỹ năng tốt thì lối chơi của đồng đội và cách phối hợp nhịp nhàng mới chính là chìa khóa mang đến chiến thắng cho người chơi.

Đến với Loạn Chiến Mobile, tựa game MOBA thế hệ mới của NPH Funzy, chắc hẳn các tân thủ sẽ có vô số điều mới mẻ cần tìm hiểu và học hỏi.

Trong bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về công dụng của các loài Bùa Đá cùng cách lựa chọn vị trí trong trận đấu dành cho người mới.

Sau đây napthegames.vn sẽ giới thiệu đến các bạn một yếu tố quan trọng khác trong Loạn Chiến Mobile, đó chính là hiệu ứng khống chế.

Hiệu ứng khống chế là gì?

Hiệu ứng khống chế thường được gọi tắt là CC (Crowd Control) là một định nghĩa thường được sử dụng trong các tựa game MOBA.

Đây là khái niệm dùng để chỉ những kỹ năng hoặc chiêu thức có khả năng khống chế, kiểm soát đối phương hoặc giảm khả năng tự kiểm soát của đối phương.

Loạn Chiến Mobile – Những bí kíp Tân Thủ cần nắm để làm chủ cuộc chơi (Phần 2) 1

Có thể nói, hiệu ứng khống chế là những công cụ có khả năng mở giao tranh và gây đột biến trong các trận đầu.

Chỉ cần sử dụng hiệu ứng khống chế đúng mục tiêu thì người chơi có thể kiểm soát được đối phương, thay đổi thế trận của trận đấu và mang về chiến thắng cho đồng đội.

Vì vậy, các hiệu ứng khống chế là đặc điểm nổi trội mà bất kỳ game thủ nào cũng cần nắm rõ, ứng dụng hiệu quả trong các trận đấu của Loạn Chiến Mobile.

Có bao nhiêu loại hiệu ứng khống chế trong Loạn Chiến Mobile?

Loạn Chiến Mobile – Những bí kíp Tân Thủ cần nắm để làm chủ cuộc chơi (Phần 2) 2

Trầm Mặc: Là hiệu ứng khóa chiêu, khiến đối phương không thể tấn công hay không thể sử dụng các kỹ năng đang có. Ví dụ kỹ năng “Chém Thầm Lặng” của Daimon.

Choáng: Kỹ năng này giúp người chơi làm choáng đối phương, khiến đối phương bất động không thể tấn công, không thể sử dụng kỹ năng và không thể di chuyển. Ví dụ như kỹ năng “Ma Thần Phá Quân Sát” của Xi Vưu.

Loạn Chiến Mobile – Những bí kíp Tân Thủ cần nắm để làm chủ cuộc chơi (Phần 2) 3

Làm chậm: Làm chậm tốc độ di chuyển hoặc tốc độ tấn công của đối phương. Ví dụ như kỹ năng “Toàn Sao Quyết” của Lý Bạch.

Hất Tung, đánh bay: Là hiệu ứng có khả năng hất tung hoặc đánh bay mục tiêu tại điểm va chạm. Ví dụ như kỹ năng “Hậu Duệ Rồng” của Tiểu Long.

Kéo: Kéo đối phương về phía người thi triển kỹ năng. Ví dụ như kỹ năng “Móc Câu” của Grom.

Trói: Kỹ năng này giúp giữ chân đối phương tại vị trí. Ví dụ như kỹ năng “Quấn Quanh” của Arborus

Đẩy lùi: Là hiệu ứng giúp đẩy đối phương ra xa khỏi người thi triển. Ví dụ như kỹ năng “Bất Bại” của Hoa Mộc Lan.

Hoảng Loạn: Làm đối phương chạy ngược lại hướng người thi triển và trong thời gian Hoảng Loạn không thể thao tác. Ví dụ như kỹ năng “Tử Vong” của Galahad.

Đóng băng: Đối phương bị đóng băng, không thể di chuyển và không thể thi triển kỹ năng. Ví dụ như kỹ năng “Băng Sương” của Crystal.

Biến Hình: Biến đối phương thành thú, trong thời gian bị biến hình đối phương chỉ có thể di chuyển chậm chạp, không thể tấn công và thi triển kỹ năng. Ví dụ như kỹ năng “Nguyệt Chi Dị” của Hằng Nga.

Bọc Tơ: Tạo tơ để bọc lại đối phương đồng thời làm chậm những kẻ địch xung quanh. Ví dụ như kỹ năng “Mạng Nhện” của Nina.

Loạn Chiến Mobile – Những bí kíp Tân Thủ cần nắm để làm chủ cuộc chơi (Phần 2) 4

Ngưng Đọng: Làm choáng kẻ địch và đồng minh trong khu vực. Ví dụ như kỹ năng “Khoảnh khắc” của Zoe.

Hỗn Loạn: Làm kẻ địch chạy loạn và không thể điều khiển. Ví dụ như kỹ năng “Giai Điệu Huyền Bí” của Tiểu Kiều.

Làm Mù: Là hiệu ứng giúp giảm tầm nhìn của đối phương. Ví dụ như kỹ năng “Ám Nguyệt” của Minerva.

Bất Động: Khi người chơi thi triển kỹ năng, đối phương sẽ không thể di chuyển. Ví dụ như kỹ năng “Chấn Kích” của Titan.

Bắt Hồn: Bắt giữ và kéo kẻ địch theo hướng người thi triển di chuyển. Ví dụ như kỹ năng “Vong hồn” của Rahotep.

Loạn Chiến Mobile – Những bí kíp Tân Thủ cần nắm để làm chủ cuộc chơi (Phần 2) 5

Thần Hồn Điên Đảo: Đối phương bị ảnh hướng sẽ biến thành đơn vị trung lập, khiến cả 2 phe đều có thể tấn công được. Ví dụ như kỹ năng “Nhất Kiến” của Điêu Thuyền.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các hiệu ứng khống chế trong Loạn Chiến Mobile.

Hy vọng với những kiến thức này, người chơi sẽ ứng dụng thông thạo trong mỗi vị tướng để mang về chiến thắng cho cá nhân và đồng đội.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*