Cách nạp thẻ Infinite sẽ gì để không đi vào “vết xe đổ” của Diablo Immortal?


Liu Heng – đại diện nhà phát triển của Torchlight: Infinite mới đây đã giải đáp những thắc mắc liên quan đến game như cách thu tiền người chơi, thông tin về mùa giải, cũng như suy nghĩ của anh về những đánh giá tiêu cực đối với tựa game đối thủ Diablo Immortal. 

Phiên bản Open Beta của Torchlight: Infinite dự kiến sẽ được phát hành vào mùa thu năm nay, kèm với đó là một vài thông tin được hé lộ như game sẽ hoàn toàn Free-to-Play hay sự xuất hiện của nhân vật thứ 6: Oracle Thea.

Oracle Thea (bên trái) là nhân vật mới nhất mà người chơi có thể lựa chọn trong Torchlight: Infinite

Torchlight: Infinite hứa hẹn sẽ mang toàn bộ những gì đã làm nên sức hấp dẫn cho tựa game này trên PC đến với thiết bị di động, nhất là sự kịch tính khi phiêu lưu, farm quái nhặt đồ trong những dungeon.

Nhìn vào Diablo Immortal của Blizzards, có thể thấy việc đưa những yếu tố nhập vai hành động “chuẩn PC” sang các thiết bị di động là một thách thức lớn.

Và tuy chưa thể nói Torchlight: Infinite có làm tốt việc đó hay không, tựa game này vẫn sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho cả những người chơi mới lẫn những fan lâu năm của franchise.

Torchlight: Infinite sẽ làm thế nào để không đi vào “vết xe đổ” của Diablo Immortal? 1

Mặc dù là một tựa game dành cho di động, nhưng Torchlight: Infinite cũng sẽ được phát hành trên nền tảng PC. Liu Heng cho biết game sẽ có cơ chế cross-save giúp cho người chơi có thể dễ dàng tiếp tục tiến trình nhiệm vụ trên PC sau khi đã chơi trên di động và ngược lại.

Dĩ nhiên, phiên bản PC sẽ có một vài ưu điểm cải tiến hơn trên di động như có thể tự do điều chỉnh camera, góc nhìn rộng hơn cùng một số tùy chỉnh khác.

Torchlight: Infinite sẽ làm thế nào để không đi vào “vết xe đổ” của Diablo Immortal? 2

Một câu hỏi mà chắc chắn bất kỳ game thủ nào khi chơi những tựa game cày cuốc, đặc biệt là những tựa game có cơ chế loot box đều thắc mắc, đó là game sẽ kiếm tiền bằng cách nào. Điều này sẽ quyết định rằng game đó có pay-to-win hay không.

Đối với Torchlight: Infinite, Liu Heng cho biết việc chi trả trong game sẽ diễn ra dưới 2 hình thức.

Một là trả tiền cho các tiện ích trong game như mở rộng túi đồ, reset nhân vật, tự động nhặt đồ… Hai là trả tiền để mở khóa các nội dung game như mua các nhân vật mới, mua phụ kiện…

Torchlight: Infinite sẽ làm thế nào để không đi vào “vết xe đổ” của Diablo Immortal? 3

Người chơi sẽ không phải tốn tiền mua trang bị hay nguyên liệu để chế tạo trang bị mà chúng hoàn toàn có thể thu được thông qua việc cày cuốc.

Điều này sẽ mang đến một môi trường cạnh tranh công bằng cho tất cả người chơi.

Anh cũng cho biết game sẽ không cái gọi là “thanh thể lực”, hay bất cứ cơ chế nào giới hạn tiến trình chơi của game thủ. Người chơi hoàn toàn có thể chơi một lèo từ đầu đến cuối nếu muốn.

Torchlight: Infinite sẽ làm thế nào để không đi vào “vết xe đổ” của Diablo Immortal? 4

Như chúng ta đã biết, Diablo Immortal, tựa game thường được so sánh với Torchlight: Infinite đã vấp phải những chỉ trích dữ dội về cơ chế pay-to-win, kể cả khi tựa game này thu được tận 50 triệu đô chỉ trong tháng đầu tiên ra mắt.

Hơn nữa, Diablo Immortal còn bị đánh giá là “hành hạ dân cày” khi những người chơi solo gặp rất nhiều khó khăn khi thực hiện các nhiệm vụ cấp cao, trong khi rất khó để tìm kiếm một ai đó trợ giúp. 

Torchlight: Infinite sẽ làm thế nào để không đi vào “vết xe đổ” của Diablo Immortal? 5

Vì thế, khi được hỏi rằng Torchlight: Infinite đã rút ra được bài học gì từ đối thủ cạnh tranh, Liu Heng không đề cập đến cái mà “ai cũng biết là cái gì”, thay vào đó anh cho rằng sai lầm của Diablo Immortal nằm ở việc game đã không mang đến đúng những gì mà người chơi kỳ vọng.

Cụ thể Diablo Immortal đáng ra chỉ nên mang đến một trải nghiệm về tựa game nhập vai hành động (ARPG), nhưng thực chất thứ game thủ chơi lại là một tựa game ARPG nhưng lại kèm thêm yếu tố trực tuyến (MMO).

Torchlight: Infinite sẽ làm thế nào để không đi vào “vết xe đổ” của Diablo Immortal? 6

Ngoài ra, so với Diablo 3 thì các tính năng trong Diablo Immortal cũng có phần hạn chế hơn.

Điều này chắc chắn sẽ gây khó chịu với những ai đang mong muốn tìm kiếm một trải nghiệm Diablo thân thuộc.

Torchlight: Infinite sẽ làm thế nào để không đi vào “vết xe đổ” của Diablo Immortal? 7

Heng cùng với đội ngũ phát triển của mình đã xác định ngay từ đầu rằng Torchlight: Infinite sẽ là một tựa game nặng về cày đồ và sẽ có rất nhiều hướng phát triển nhân vật từ skill, talent, đến cả thuộc tính trang bị. 

Heng cũng tiết lộ rằng mỗi mùa giải trong Torchlight: Infinite sẽ kéo dài trong 3 tháng với những cơ chế chơi khác nhau cho từng mùa.

Anh còn nói rằng vẫn còn một đống nhân vật khác đang chờ để được thêm vào game.

Không giống như những tựa game Torchlight trước, các class trong Torchlight: Infinite sẽ mang đến một trải nghiệm độc lạ hơn. Chẳng hạn, nhân vật Berserker – Rehan sẽ vừa quen, vừa lạ so với một Berserker truyền thống, đặc biệt là cơ chế “Hero Traits” chưa từng xuất hiện trước đây.

Torchlight: Infinite sẽ làm thế nào để không đi vào “vết xe đổ” của Diablo Immortal? 8

Một điểm đáng chú ý khác ở Torchlight: Infinite là hệ thống skill với hơn 230 skill khác nhau mà người chơi có thể lựa chọn cho các nhân vật của mình, chưa kể đến các skill hỗ trợ.

Và khi phối hợp với các talent và thuộc tính trang bị thì việc phát triển nhân vật còn trở nên đa dạng hơn rất nhiều.

Sẽ có một nơi để game thủ tự do bán đồ, trao đổi đồ với nhau để người chơi có thể dễ dàng kiếm được những món đồ mà mình ưng ý. 

Torchlight: Infinite sẽ mở bản Open Beta vào tháng 10 này, tuy nhiên vẫn chưa có ngày cụ thể. Game cũng đã mở đăng ký trước trên App Store của người dùng iOS.

Trang chủ: https://torchlight.xd.com/

Đăng ký trước Torchlight: Infinite cho Android            –            APK             –            iOS

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*