Cách nạp thẻ Diablo Immortal vừa ra mắt đã bị cộng đồng game thủ tố Pay-to-Win


Phải nạp tiền mới có thể kiếm được trang bị mạnh trong Diablo Immortal, đó là kết luận của phần lớn game thủ sau một thời gian trải nghiệm siêu phẩm mobile mới của Blizzard.

Vừa ra mắt cách đây không lâu, Diablo Immortal nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới game thủ nói chung và những người hâm mộ Diablo nói riêng, để lại nhiều ý kiến trái chiều.

Bên cạnh những lời khen về cốt truyện được đầu tư kĩ lưỡng, gameplay hấp dẫn, đồ họa đẹp mắt, nhiều game thủ tỏ ra ngán ngẩm sau một thời gian trải nghiệm game.

Lý do nằm ở cơ chế “hút máu” game thủ.

Mặc dù được quảng cáo là một tựa game free-to-play, thế nhưng nhiều game thủ đã nhận ra rằng càng về cuối game, họ sẽ phải bỏ ra một số tiền không nhỏ nếu muốn trải nghiệm game một cách trọn vẹn.

Cụ thể là việc tìm kiếm và nâng cấp những trang bị mạnh sẽ gần như trở nên bất khả thi nếu như bạn không đổ tiền thật vào game.

Vậy điều đó có đúng không? Hãy cùng napthegames.vn tìm hiểu ngay sau đây.

Bạn có thể dễ dàng kiếm trang bị, nhưng chúng không mạnh

Điều mà bạn sẽ dễ dàng nhận ra khi chơi Diablo Immortal là bạn sẽ kiếm được rất nhiều trang bị từ việc đánh quái, đánh boss.

Số lượng trang bị này nhiều đến nỗi cái kho đồ rộng lớn của bạn sẽ mau chóng bị lấp đầy.

Thực hư chuyện Diablo Immortal bị cộng đồng game thủ tố Pay-to-Win 1

Tuy vậy, bạn sẽ không lo rằng việc có quá nhiều trang bị là thừa thải bởi bạn có thể phân tách chúng thành nguyên liệu để nâng cấp trang bị.

Tuy nhiên, điều đáng nói là những trang bị mà bạn kiếm được quá dễ dàng này đều là những thứ “tầm thường”, chẳng có gì đặc sắc khiến sức mạnh của nhân vật tăng lên chẳng là bao.

Mặc dù vậy, khoảng vài chục cấp độ đầu, bạn không cần quá quan tâm về chúng, bởi những trang bị này vẫn đủ sức giúp bạn chiến đấu.

Để kiếm được những trang bị thực sự mạnh đúng là rất khó

Đây cũng chính là nguồn cơn của những lời chê bai game, bởi cơ chế pay-to-win sẽ xoay quanh việc kiếm trang bị mạnh.

Thật ra, việc pay-to-win sẽ không có gì đáng nói nếu những thứ game thủ phải chi trả không quá ảnh hưởng đến lối chơi chung, đến sức mạnh của nhân vật.

Thực hư chuyện Diablo Immortal bị cộng đồng game thủ tố Pay-to-Win 2

Đáng tiếc là, nếu bạn chịu chi tiền, mọi thứ sẽ khác hơn rất nhiều.

Càng về cuối game, người chơi sẽ mong muốn nhân vật của mình có những trang bị mạnh. Chẳng ai muốn nhân vật max level rồi mà trang bị trên người vẫn không có gì nổi trội.

Thực hư chuyện Diablo Immortal bị cộng đồng game thủ tố Pay-to-Win 3

Vấn đề là ở chỗ này, để kiếm được những trang bị mạnh cỡ legendary thì rất tiếc, bạn cần phải chi tiền. Nếu bạn cày chay, mấy chục nhiệm vụ may ra game sẽ cho bạn được một trang bị xịn.

Và đây sẽ là điểm nóng của game: Elder Rift

Elder Rift, nguồn cơn của những nỗi thất vọng

Tại sao lại thất vọng, bởi hầu như mọi trang bị xịn mà bạn kiếm được sẽ nằm trong Elder Crift.

Elder Crift là một dạng phó bản, độ khó của nó sẽ phụ thuộc vào cấp độ của nhân vật.

Để vào Elder Crift bạn cần phải có Crest. Crest được chia thành hai loại: Rare Crest và Legendary Crest.

Thực hư chuyện Diablo Immortal bị cộng đồng game thủ tố Pay-to-Win 4

Bạn sẽ kiếm được tương đối nhiều Rare Crest thông qua nhiệm vụ và battle pass. Còn Legendary Crest thì khó hơn.

Hoặc là bạn chấp nhận kiếm được một hai cái một tuần thông qua nhiệm vụ, hoặc bạn mua bằng Orbs.

Orbs là một loại tiền tệ trong game, và chỉ có thể kiếm được bằng cách nạp tiền. Đến đây có lẽ bạn đã hiểu vấn đề rồi đấy.

Bạn sẽ nhận được trang bị mạnh yếu khác nhau tùy vào Crest bạn dùng. Đáng buồn là, nếu không dùng Legendary Crest, bạn sẽ không có cơ may nhận được trang bị hiếm.

Thực hư chuyện Diablo Immortal bị cộng đồng game thủ tố Pay-to-Win 5

Đó là chưa kể việc nâng cấp những trang bị ấy. Bạn phải phân tách những trang bị hiếm khác để lấy nguyên liệu nâng cấp. Tức là phải tiêu tốn một lượng lớn Legendary Crest để đánh Elder Rift.

Trang bị thôi là chưa đủ, những viên ngọc (Legendary Gems) mới là sức mạnh thật sự

Legendary Gems chính là thứ khiến game thủ Diablo Immortal đổ dồn mọi sự chú ý. Bởi chúng giúp tăng sức mạnh cho trang bị lên rất nhiều lần.

Những Legendary Gems sẽ có số sao là 1, 2 hoặc 5. Nếu muốn kiếm Legendary Gems, cách tốt nhất là lại phải chui vào Elder Rift đánh.

Thực hư chuyện Diablo Immortal bị cộng đồng game thủ tố Pay-to-Win 6

Bạn có thể nhận được Gems nếu dùng Rare Crest nhưng Gems bạn kiếm được sẽ chỉ 1 hoặc 2 sao.

Còn nếu bạn dùng Legendary Crest và bạn chắc chắn sẽ nhận được ít nhất một Legendary Gems 5 sao. Tất nhiên, sự khác biệt giữa Gems 5 sao và phần còn lại là vô cùng lớn.

Chưa kể các Gems còn có cấp bậc (rank) từ 1 đến 10 và việc nâng rank cho ngọc cũng khiến game thủ “đau ví”.

Thực hư chuyện Diablo Immortal bị cộng đồng game thủ tố Pay-to-Win 7

Những Legendary Gems khi được khảm vào trang bị sẽ giúp bạn tăng sức mạnh lên rất, rất nhiều, tạo nên một khoảng cách rất xa giữa những người chơi hệ nạp tiền và những người chơi hệ “cày chay”.

Vì thế, dù bạn có chăm chỉ đến đâu, chiến thuật hợp lý đến đâu, bạn sẽ không thể đọ lại được với những người có Gems. Sự thật là một vài viên Legendary Gems thôi đã là sự khác biệt to lớn lắm rồi đấy.

Lẽ tất nhiên, những người chơi thích PK, tỉ thí võ công với game thủ bốn phương, chắc chắn sẽ phải nghĩ đến việc kiếm Legendary Gems.

Kết luận

Tóm lại, để có thể kiếm được trang bị mạnh trong Diablo Immortal, bạn cần phải bỏ tiền ra mới có thể có được một set đồ theo ý muốn.

Thực hư chuyện Diablo Immortal bị cộng đồng game thủ tố Pay-to-Win 8

Số lượng Legendary Items kiếm được thông qua nhiệm vụ là vô cùng ít ỏi, khiến nhân vật của bạn thua kém xa so với những người chịu nạp tiền vào game.

Vì thế, cũng không ngoa khi nói rằng Diablo Immortal là một tựa game pay-to-win, nhất là khi hệ thống trade đồ vẫn còn trong giai đoạn phát triển.

Trang chủ: https://diabloimmortal.blizzard.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DiabloImmortal

Tải game Diablo Immortal cho     Android           –            APK          –          iOS

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*