Cách nạp thẻ Diablo Immortal vừa là game hay nhất vừa là tệ nhất trong toàn bộ series


Có lẽ Diablo Immortal là tựa game mobile gây nhiều tranh cãi nhất năm nay khi trò chơi đang nhận về rất nhiều lời khen cũng như lời chê bai cùng một lúc.

Sau gần 1 tháng gian ra mắt, Diablo Immortal đã nhận về nhiều ý kiến khác nhau từ cộng đồng game thủ. 

Nhiều lời khen và cũng không ít những sự chê bai được đưa ra dành cho tựa game Diablo đầu tiên trên điện thoại này. 

Không thể phủ nhận được những nỗ lực của Blizzard trong việc mang đến một trải nghiệm mới mẻ hơn về một tựa game vốn đã quá nổi tiếng trước đó. Tuy vậy, game vẫn còn tồn tại rất nhiều điều gây “chướng tai gai mắt” cho người chơi. 

Tất cả biến Diablo Immortal thành một tựa game, mà theo đánh giá của nhiều người, là vừa hay nhất, vừa tệ nhất trong toàn bộ series Diablo.

Game thủ đánh giá Diablo Immortal vừa là game hay nhất vừa là game tệ nhất trong toàn bộ series 1

Vậy điều gì đã tạo nên nhận định này? Sau đây là những lý do mà người hâm mộ đưa ra. 

Những ấn tượng mà game đem lại

Diablo Immortal sở hữu một gameplay ấn tượng với những tính năng hấp dẫn, đồ họa sắc nét, mượt mà không thua kém gì một tựa game PC. 

Game thủ đánh giá Diablo Immortal vừa là game hay nhất vừa là game tệ nhất trong toàn bộ series 2

So với Diablo 3 giỏi khoa trương hơn những gì mà nó mang lại thực tế, thì Diablo Immortal lại đem đến cho game thủ không thiếu một thứ gì ngay từ khi bắt đầu game: săn boss liên tục, trang bị quá trời quá đất, cùng nhiều phúc lợi khác. 

Tiếp đến là cơ chế chiến đấu đơn giản nhưng hiệu quả với hệ thống di chuyển bên trái và các chiêu thức được bố trí bên phải tay cầm. Cơ chế này giúp cho việc combat đề cao được kỹ năng nhiều hơn.

Game thủ đánh giá Diablo Immortal vừa là game hay nhất vừa là game tệ nhất trong toàn bộ series 3

Nếu ai đã quen với các tựa game nhập vai chiến đấu dạng đấu trường như Tốc Chiến, Liên Quân, Mobiles Legend… sẽ dễ dàng làm quen với cơ chế chiến đấu của Diablo Immortal.

Game thủ rất hào hứng với từng trận chiến bởi việc thiết kế quái thú và boss rất ấn tượng, tương xứng với sức mạnh của bạn để khi kết liễu chúng bạn cảm thấy hoàn toàn thỏa mãn.

Game thủ đánh giá Diablo Immortal vừa là game hay nhất vừa là game tệ nhất trong toàn bộ series 4

Một điều ấn tượng khác là bạn sẽ được chơi theo cốt truyện cho dù đây là một tựa game trực tuyến. Tức là trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, bạn sẽ thấy các người chơi khác đang làm nhiệm vụ giống mình. 

Và bạn có thể hoàn toàn lập party với họ để cùng thực hiện nhiệm vụ, sẵn tiện bạn cũng có thể rủ họ đi Dungeons, Raids và các hoạt động khác trong game. 

Game thủ đánh giá Diablo Immortal vừa là game hay nhất vừa là game tệ nhất trong toàn bộ series 5

Diablo Immortal có thể sẽ khiến người chơi liên tưởng đến Diablo 3 nhưng có nhiều cải tiến hơn về tính năng và các hoạt động trong game như: cốt truyện phức tạp hơn, thế giới được xây dựng chi tiết hơn, cày phó bản hấp dẫn hơn…

Những điều mà game thủ tưởng chừng Diablo 3 đã làm tốt nhất thì lại được Diablo Immortal giúp cho trở nên hoàn hảo hơn nữa. 

Những điều tồi tệ cùng song hành

Bên cạnh những ấn tượng hết sức tốt đẹp kể trên, Diablo Immortal cũng bắt đầu xuất hiện những điều khiến game thủ phải nản lòng. 

Đầu tiên là hệ thống skill của mỗi class là khá ít dẫn đến các hướng xây dựng nhân vật không được đa dạng bằng các tựa game trước đó.

Game thủ đánh giá Diablo Immortal vừa là game hay nhất vừa là game tệ nhất trong toàn bộ series 6

Điển hình như class Barbarian, trong Diablo 2 game thủ hoàn toàn có thể biến Barbarian thành một class tầm xa ném rìu vào mặt đối phương. Còn trong Diablo Immortal, Barbarian hoàn toàn là một class cận chiến.

Việc tùy chỉnh skill trong Diablo Immortal cũng có những giới hạn nhất định so với Diablo 3. 

Nếu trong Diablo 3, bạn có thể tùy chỉnh skill bằng cách kiếm những skill rune khi lên cấp thì trong Diablo Immortal, các hiệu ứng mới của skill lại nằm trong các trang bị, gem huyền thoại, thứ khó kiếm hơn rất nhiều mà lại còn phụ thuộc vào nhân phẩm người chơi.

Tiếp đến, hành trình của bạn sau khi đạt level 30 sẽ khó khăn hơn rất nhiều, khiến bạn có thể mất đi tất cả hứng thú mình đang có trước đó.

Game thủ đánh giá Diablo Immortal vừa là game hay nhất vừa là game tệ nhất trong toàn bộ series 7

Lúc này, bạn sẽ cảm thấy khó khăn hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ, đánh quái các thứ bởi dường như độ khó của game đã được nâng lên.

Lúc này bạn có hai sự lựa chọn, một là vẫn tự lực cánh sinh, hai là phụ thuộc vào sự giúp đỡ của người khác kiểu “anh ơi kéo hộ em cái phó bản ABC”.

Tất nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có người để trợ giúp và nếu bạn thích chơi một mình thì lại càng tệ hơn nữa. 

Game thủ đánh giá Diablo Immortal vừa là game hay nhất vừa là game tệ nhất trong toàn bộ series 8

Thế thì bạn buộc phải tự lực cánh sinh, mà lúc này muốn tự lực thì chỉ có cách là làm cho nhân vật của bạn mạnh lên mà thôi. 

Điều này dẫn tới vấn đề muôn thuở, thứ đã đẩy Diablo Immortal ra xa khỏi người hâm mộ: pay-to-win.

Trang bị huyền thoại, ngọc huyền thoại là những thứ buộc phải có nếu như bạn muốn nhân vật của mình mạnh hơn, đủ sức để bạn chiến game một mình. 

Game thủ đánh giá Diablo Immortal vừa là game hay nhất vừa là game tệ nhất trong toàn bộ series 9

Nhưng đâu có dễ để có mấy thứ đó, bạn phải nạp tiền, không thì… có cái nịt.

Nạp để mua Legendary Crest đánh Elder Crift thì tỉ lệ nhận được Legendary Item cao, còn đánh bằng Crest thường thì phải ăn ở tốt, ông bà cũng phải độ dữ lắm may ra mới nhận được Legendary Item.

Đó, vậy còn chơi bời gì nữa, mất hết tinh thần gốc của Diablo rồi còn đâu. 

Tổng kết

Tóm lại, Diablo Immortal đúng là đã làm rất tốt nhiệm vụ mà một tựa game đình đám cần phải làm được.

Tuy vậy,có lẽ việc giao game rơi vào tay một nhà phát hành Trung Quốc đã làm biến chất ít nhiều tinh thần nguyên thủy của loạt franchise cuốn hút. 

Tất cả đã tạo nên một cảm giác lẫn lộn cho game thủ, vừa thấy game đỉnh lại vừa thấy game cực kì tệ.

Trang chủ: https://diabloimmortal.blizzard.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DiabloImmortal

Tải game Diablo Immortal cho     Android           –            APK          –          iOS

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*