Cách nạp thẻ Diablo Immortal thật ra không hề Pay-to-Win như bạn nghĩ


Đi ngược lại với những lời tố cáo tình trạng pay-to-win trắng trợn của Diablo Immortal, một số game thủ Việt đã đứng lên phản bác và bảo vệ trò chơi.

Những ngày vừa qua, cộng đồng game thủ trong nước và quốc tế đang bàn tán xôn xao về Diablo Immortal với nhiều ý kiến khen chê khác nhau.

Game được đánh giá cao về mặt đồ họa cũng như gameplay khi đã giữ lại và hoàn thiện hơn những gì mà đàn anh Diablo 3 đã thể hiện trước đó.

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, không ít những game thủ phàn nàn về Diablo Immortal, rằng Blizzards đang làm mất cái chất vốn có của Diablo.

Tại sao ư? Lý do hầu như chỉ có một: pay-to-win. 

Phải bỏ tiền mới có trang bị, gems mạnh, bỏ tiền mới được trải nghiệm game thật sự… là những ý kiến chúng về Diablo Immortal, cụm từ “game hút máu” nhanh chóng được gán cho tựa game đình đám này.

Nếu Diablo Immortal thật sự là một tựa game pay-to-win, đó đúng là một nỗi thất vọng lớn với những game thủ chơi game với tinh thần trải nghiệm, không ganh đua. 

Diablo Immortal thật ra không hề Pay-to-Win như bạn nghĩ 1

Mình cũng là một người chơi game với tâm thế thưởng thức và cũng rất hâm mộ series Diablo. Do đó, mình cũng rất tò mò muốn tìm câu trả lời rằng Diablo Immortal có thật sự mất chất Diablo hay không. 

Và sau vài tuần trải nghiệm, đắm chìm vào thế giới của game, mình có thể tự tin khẳng định game này không hề pay-to-win.

Có nhất thiết phải bỏ tiền để kiếm trang bị mạnh?

Trong Diablo Immortal, việc nạp tiền sẽ giúp bạn kiếm trang bị mạnh dễ dàng hơn nhiều. Đó dĩ nhiên là lợi thế cho những người chịu chi tiền.

Thế nhưng, nếu bạn chỉ là một người chơi game để vui, để giải trí, bạn sẽ nhận thấy chẳng cần phải bỏ tiền kiếm trang bị cũng có thể tận hưởng game một cách trọn vẹn.

Diablo Immortal thật ra không hề Pay-to-Win như bạn nghĩ 2

Bởi thông qua việc làm nhiệm vụ, đánh quái, đánh boss, bạn đã có thể kiếm được rất nhiều trang bị và nếu nhân phẩm của bạn cao, trong số chúng cũng sẽ có những trang bị mạnh.

Đồng ý là đống trang bị này sẽ chẳng thể so được với đống trang bị đã mạnh lại còn dễ kiếm chỉ bằng cách nạp tiền. 

Diablo Immortal thật ra không hề Pay-to-Win như bạn nghĩ 3

Tuy vậy, bạn cũng chẳng cần quá lo, không phải những trang bị bạn dễ dàng kiếm được là yếu đâu. 

Khi so với đống trang bị dễ dàng kiếm được từ việc nạp tiền, nó có thể là đồ bỏ, nhưng không có nghĩa nó vô dụng. Mình tin là đống trang bị bạn kiếm được từ việc “cày chay” dư sức giúp bạn cày nát cái story Diablo Immortal.

Mấy viên ngọc Legendary Gems mạnh thật, nhưng không có cũng chẳng sao

Legendary Gems có lẽ là ranh giới lớn nhất giữa việc nạp hay không nạp tiền trong Diablo Immortal. Nếu bạn chịu bỏ tiền, tỉ lệ nhận Legendary Gems khi đánh Rift sẽ cao hơn nhiều.

Thật ra, bạn không nạp tiền vẫn có thể nhận được Gems, chỉ là số lượng của chúng hạn chế hơn và chúng cũng không mạnh bằng mấy viên ngọc bạn kiếm được khi nạp tiền.

Diablo Immortal thật ra không hề Pay-to-Win như bạn nghĩ 4

Tuy nhiên, như mình đã nói ở trên, cái đống trang bị mà bạn kiếm được khi cày chay đã quá đủ để bạn làm nhiệm vụ hay đi phó bản rồi. 

Nếu lắp thêm một vài viên Gems, việc làm nhiệm vụ sẽ nhanh hơn, clear phó bản dễ hơn. Còn không có, thì mình đánh lâu thêm 1, 2 phút cũng chẳng sao. Cứ tận hưởng game thôi.

Diablo Immortal thật ra không hề Pay-to-Win như bạn nghĩ 5

Thật sự cái đống Legendary Gems sẽ có ý nghĩa nếu bạn là người hệ PvP, đua top, thích làm bá chủ thiên hạ. 

Còn những game thủ như mình chủ yếu chơi PvE cho vui, khám phá thế giới, tìm hiểu cốt truyện, cùng anh em bạn bè đánh phó bản, thì có Gems hay không cũng chẳng quan trọng là mấy.

Một số ý kiến từ cộng đồng game thủ

Trên các group về Diablo Immortal, nhiều game thủ cũng có chung phàn nàn về việc game đặt nặng tính năng pay-to-win với những lời lẽ không được dễ chịu cho lắm.

“Không cho dân cày sống. Một ngày chỉ farm được 5 món legendary/set. Sau đó tỷ lệ sẽ rất thấp. Ngọc cũng thế. Được 6 viên xong đó một tiếng mới cho farm thêm. Nên có chăm cày hidden lair cũng chẳng để làm gì”

Diablo Immortal thật ra không hề Pay-to-Win như bạn nghĩ 6

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến khác phản bác lại quan điểm nêu trên, cho rằng người viết chỉ chơi game để đua top, chứ nếu thật sự tận hưởng game thì không nạp cũng chẳng sao cả.

“Chắc bác chơi game theo kiểu bằng bạn bằng bè. Còn như t ngày chơi 2 tiếng, trải nghiệm vui vui. Chưa nạp xu nào vẫn vui.”

“Không ai ép bạn nạp tiền cả. Cứ chơi khi game chưa dead. Thích cái gì thì mua, ko thì thôi. Đừng bao giờ nghĩ là bỏ tiền ra là mạnh, chơi OK là được rồi.”

Diablo Immortal thật ra không hề Pay-to-Win như bạn nghĩ 7

Qua đó, ta thấy nhiều người chơi cũng đồng ý rằng, nếu chơi Diablo Immortal theo đúng tinh thần mà tựa game này vốn có, thì tựa game này hoàn toàn là một trải nghiệm không giới hạn.

Còn nếu bạn đặt nặng việc phải có đồ đẹp, đồ xịn, phải mạnh hơn người ta, thì bạn sẽ thấy game này là một game pay-to-win.

Tổng kết

Tóm lại, việc Diablo Immortal là game pay-to-win có lẽ chỉ là ý kiến phiến diện từ những người chơi thích được nổi bật.

Nạp hay không nạp là lựa chọn của bạn, đừng quá phụ thuộc vào nó bởi game không ép buộc, cũng không giới hạn tính năng nếu bạn không nạp.

Không cần bỏ tiền thì game vẫn sẽ là một tuyệt phẩm với những người hâm mộ Diablo với đồ họa đẹp, cốt truyện hay đang chờ bạn khám phá.

Trang chủ: https://diabloimmortal.blizzard.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DiabloImmortal

Tải game Diablo Immortal cho     Android           –            APK          –          iOS

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*